Diễn viên Phương Trang qua đời ở tuổi 24 khiến MC Đại Nghĩa, Hồng Vân xót xa.

Thông tin diễn viên Phương Trang qua đời ở tuổi 24 được nhiều nghệ sĩ và đồng nghiệp chia sẻ thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và người hâm mộ. Được biết, nữ diễn viên 9X qua đời vào ngày 16/4 sau một thời gian chiến đấu với bệnh lupus ban đỏ. Đạo diễn Thanh Hiệp – người từng dạy nữ diễn viên tại lớp kịch của sân khấu Hồng Vân cho hay: “Từ lúc sinh, em đã bị bệnh liên tục, phải uống thuốc. Nhưng em rất lạc quan, say mê nghệ thuật. Em tham gia dạy múa cho nhà thờ Tân Định, được các cha xứ và ca đoàn yêu thương.

 

Trước Tết, em được truyền máu, các bác sĩ bác sĩ Đại học Y dược đang chẩn đoán để tìm ra phương cách hiệu quả hơn nhưng sau khi chụp hình để tiến hành xét nghiệm thì em lại ra đi. Thương và đau xót khi viết những lời tiễn biệt với một diễn viên tròn 24 tuổi. Ở cõi vĩnh hằng em vẫn là nhân vật Hồng – mạnh mẽ, tràn đầy yêu thương được khán giả và thầy cô, bạn bè yêu mến nhé Phương Trang”.

 

MC Đại Nghĩa chia sẻ hình ảnh có mặt của diễn viên Phương Trang cùng các bạn trong lớp đào tạo diễn viên K8 của sân khấu kịch Hồng Vân trên trang cá nhân. Đi kèm với bức ảnh này, nam MC nghẹn ngào: “Tấm hình cuối cùng, đó là khoảnh khắc mà chúng ta sẽ không quên về một người bạn với vai diễn cuối cùng. Câu chuyện ấy, câu thoại ấy như là một định mệnh: “Ai cũng có một lần sinh ra và một lần chết đi. Nhưng chúng ta sống làm sao, sống như thế nào để mỗi ngày trôi qua thật là ý nghĩa”… Xem lại những bức hình này, muốn nói điều gì đó nhẹ nhàng thôi nhưng mắt thầy lại nhòe đi”.

 

Trong ảnh, Phương Trang (thứ 2 từ bên trái qua, hàng đầu) chụp cùng đạo diễn Thanh Hiệp, ca sĩ Phương Thanh, MC Đại Nghĩa và bạn học trong lễ tốt nghiệp.

“Trời ơi! Thương quá đi… xin thắp nén hương cầu chúc em yên nghỉ nơi cõi vĩnh hằng” là chia sẻ của MC Quyền Linh khi biết tin nữ diễn viên trẻ Phương Trang qua đời.

Trước đó, nghệ sĩ Hồng Vân xót xa khi nói về nữ học trò 9X: “Dù Trang mới diễn 2 vở nhưng đã chứng tỏ cô bé yêu nghề và đam mê sân khấu thế nào. Tôi nhớ khi diễn vở Xác hội, Trang nhiều lần mệt đến mức gần như suýt ngất xỉu ở hậu trường, vẫn quyết tâm lên diễn. Cô bé ra đi ở tuổi 24 quá xót xa, đáng tiếc”.

Được biết, Phương Trang vừa tốt nghiệp khoá K8 với vai Hồng trong vở kịch “Con nhà nghèo” tại sân khấu kịch Hồng Vân. Nữ diễn viên được đánh giá có vẻ ngoài dễ thương, với đầy nhiệt huyết và tình yêu với sân khấu. “Tôi dựng vở “Con nhà nghèo” cho các em làm tốt nghiệp. Trang được giao vai Hồng. Lúc này, tôi đã nhận thấy sức khỏe của Trang không tốt. Tôi khuyên bé nếu không đủ sức thì không cần diễn. Nhưng em vẫn cố xin tôi dự thi”, nữ nghệ sĩ Hồng Vân cho hay.

Tang lễ diễn viên Phương Trang được tổ chức tại nhà riêng ở Quận 3, TP.HCM. linh cữu của cô sẽ được đưa đến Thánh đường Giáo xứ Tân Định, sau đó được hỏa táng tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa.

Đạo diễn Thanh Hiệp thông tin việc diễn viên Phương Trang qua đời ngày 16/4 vì di chứng của bệnh lupus ban đỏ, hưởng dương 24 tuổi.

Cụ thể, sau khi sinh con, Phương Trang mắc nhiều bệnh, trong đó có bệnh lupus ban đỏ quái ác khiến cô luôn phải uống thuốc suốt 1 năm qua, sức khỏe cứ yếu dần. Bệnh này diễn biến phức tạp, tiến triển thành từng đợt, đợt sau nặng hơn đợt trước và gây tổn thương gần như toàn bộ các cơ quan trong cơ thể như thận, hệ tạo máu, tim mạch, thần kinh, tiêu hóa, hô hấp,…

{keywords}

 

Diễn viên Phương Trang.

Tết 2020, Phương Trang được truyền máu, các bác sĩ Đại học Y dược chẩn đoán để tìm ra phương cách hiệu quả hơn nhưng sau khi chụp hình để tiến hành xét nghiệm thì cô qua đời. Những ngày gần đây, nữ diễn viên lộ rõ sự mệt mỏi, đuối sức.

Đạo diễn Thanh Hiệp là thầy của Phương Trang. Phương Trang vừa tốt nghiệp khoá 8 với vai Hồng trong vở kịch Con nhà nghèo tại Lớp đào tạo diễn viên của sân khấu kịch Hồng Vân.

Liên hệ Hồng Vân, bà bầu nói cũng chỉ mới biết tin Phương Trang mất. Lúc thi tốt nghiệp hồi tháng 9/2019, Phương Trang được giao vai Hồng nhưng NSND thấy sức khỏe cô không tốt nên đề nghị học trò không phải diễn. Dù vậy, Phương Trang vẫn cố xin dự thi.

Sau khi tốt nghiệp, diễn viên vẫn muốn được diễn vai này nhưng Hồng là nhân vật có nhiều cảnh la hét, bầu Hồng Vân và MC Đại Nghĩa sợ sức khỏe Phương Trang không đảm bảo nên không cho diễn. NSND nói thêm, tuy không trực tiếp dạy Phương Trang nhưng cô vẫn ấn tượng ở học trò về đam mê diễn xuất.

{keywords}

 

Hồng Vân dựng vở “Con nhà nghèo”. Phương Trang vào vai Hồng, thứ 3 từ trái sang.

Sự ra đi đột ngột của Phương Trang khiến nhiều nghệ sĩ Việt đau lòng. Diễn viên Đại Nghĩa chia sẻ tấm hình chụp cùng Phương Trang và các học trò ở sân khấu Hồng Vân với tâm sự buồn: “Tấm hình cuối cùng, đó là khoảnh khắc mà chúng ta sẽ không quên về một người bạn với vai diễn cuối cùng. Câu chuyện ấy, câu thoại ấy như là một định mệnh: “Ai cũng có một lần sinh ra và một lần chết đi. Nhưng chúng ta sống làm sao, sống như thế nào để mỗi ngày trôi qua thật là ý nghĩa”. Xem lại những bức hình này, muốn nói điều gì đó nhẹ nhàng thôi nhưng mắt thầy lại nhòe đi”.

Quyền Linh viết: “Trời ơi, thương quá đi. Xin thắp nén hương cầu chúc em yên nghỉ nơi cõi vĩnh hằng”.

“Tiểu Bảo Quốc” Nhật Cường cũng chia sẻ: “Xin chia buồn cùng gia đình. Con ra đi thanh thản nhé”.

Ca sĩ Hồ Lệ Thu cầu nguyện: “Hãy an yên miền cực lạc em gái nhỏ. Cuộc đời này là bể khổ, ra đi sớm để lại bao thương tiếc cho bạn bè và đau đớn cho gia đình”.

Tang lễ của Phương Trang diễn ra tại nhà riêng ở quận 3, TP. HCM. Ngày 15/2, linh cữu của diễn viên sẽ được đưa đến Thánh đường Giáo xứ Tân Định, sau đó được hỏa táng tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa.

Nhà thờ này là nơi Phương Trang dạy múa thuở sinh thời. Cô được các cha xứ và ca đoàn yêu thương.

 

 

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *