BTV Thu Uyên “Như chưa hề có cuộc chia ly” sống bình dị, vui thú điền viên ở tuổi U60, ít người biết đến

Nếu bầu chọn một chương trình Việt nhân văn nhất, lấy đi nhiều nước mắt của khán giả nhất, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới “Như chưa hề có cuộc chia ly”.

 

Ngày 1/12/2007, tập đầu tiên của chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” chính thức ra mắt khán giả vào khung giờ vàng trên sóng VTV1. Từ đó trở về sau, mỗi mùng 1 hàng tháng, chương trình lại phát hành một số mới, đưa những đứa con lạc mất gia đình, vợ lạc chồng, những người thân tìm về bên nhau sau nhiều năm xa cách.

“Như chưa hề có cuộc chia ly” chắc hẳn là chương trình chân thật và cảm động nhất, khi máu mủ tình thân gặp lại nhau trong vỡ òa vui sướng, nghẹn ngào bật khóc lúc tìm lại cội nguồn. Từ đó đến nay, chương trình đã phát sóng hơn 150 tập, giúp rất nhiều gia đình đoàn tụ lại bên nhau sau bao tháng ngày thất lạc.

BTV Thu Uyên Như chưa hề có cuộc chia ly sống bình dị, vui thú điền viên ở tuổi U60 - Ảnh 2.
Một trong số những thành viên gắn bó lâu nhất và có ý nghĩa to lớn với ekip Như chưa hề có cuộc chia ly là BTV – Nhà báo Thu Uyên, cũng chính là MC chính của chương trình trong suốt nhiều năm qua.

BTV Thu Uyên Như chưa hề có cuộc chia ly sống bình dị, vui thú điền viên ở tuổi U60 - Ảnh 3.
BTV Thu Uyên sinh ra trong một gia đình trí thức của Hà Nội. Thời trẻ, chị từng theo học tại Học viện Quan hệ Quốc tế Moscow, tốt nghiệp chuyên ngành ngoại giao. Sau khi du học 6 năm, chị về nước xây dựng sự nghiệp nhưng rồi số phận đưa đẩy Thu Uyên trở thành một nữ MC xinh đẹp, nổi tiếng của Đài truyền hình Việt Nam lúc bấy giờ.

BTV Thu Uyên Như chưa hề có cuộc chia ly sống bình dị, vui thú điền viên ở tuổi U60 - Ảnh 4.

Trước khi bén duyên với “Như chưa hề có cuộc chia ly”, Thu Uyên từng được biết đến với vai trò MC, biên tập viên nhiều chương trình của VTV. Tuy nhiên, suốt 15 năm khi “Như chưa hề có cuộc chia ly” lên sóng, Thu Uyên không đơn giản là một thành viên trong ekip mà còn là “người giữ lửa” cho cả chương trình.

BTV Thu Uyên được chọn là người dẫn dắt “Như chưa hề có cuộc chia ly” ngay từ những ngày đầu tiên. Chị có lối dẫn dắt nhẹ nhàng, tinh thế, chất giọng ngọt ngào, ấm áp, dễ đi vào lòng người. Cùng với giọt nước mắt của những gia đình đoàn tụ trên sân khấu chương trình, Thu Uyên cũng không ít lần mắt đỏ hoe rơi lệ, khóc cười cùng những số phận nơi đây.

Suốt thời gian hoạt động với vai trò là chủ nhiệm chương trình, Thu Uyên dành rất nhiều tâm tư, sức lực để giúp “Như chưa hề có cuộc chia ly” hoàn thành sứ mệnh. Năm 2020, chương trình có nguy cơ ngừng phát sóng vì vấn đề kinh phí, Thu Uyên đã dùng mọi cách để chạy đôn chạy đáo tìm nhà tài trợ, vực dậy tinh thần cho cả ekip tiếp tục bước về phía trước.

BTV Thu Uyên Như chưa hề có cuộc chia ly sống bình dị, vui thú điền viên ở tuổi U60 - Ảnh 7.

Có đợt, Thu Uyên đứng trước nghi vấn ăn chặn 40 tỷ tài trợ, nhận lương 60 triệu/tháng. Nữ biên tập viên lên tiếng đáp trả:”20 triệu là lương tháng tôi nhận cho tất tật những việc làm cho Như chưa hề có cuộc chia ly – không phải 60 triệu nhỉ! Trong thời gian 10 năm hoạt động của Sài Gòn buổi sáng, tổng mọi tài trợ chỉ trên con số 40 tỷ một chút, lấy đâu ra 40 tỷ vào túi tôi vậy?“.

BTV Thu Uyên Như chưa hề có cuộc chia ly sống bình dị, vui thú điền viên ở tuổi U60 - Ảnh 9.

Và rồi vì ý nghĩa nhân văn to lớn của nó, vì sự nhiệt huyết, tận tâm của từng thành viên trong ekip mà chương trình đã trở lại sau thời gian gián đoạn, tồn tại đến tận ngày nay. Ở tuổi 59, BTV Thu Uyên vẫn là một phần không thể thiếu góp sức tạo nên thành công của chương trình.

Sau ống kính máy quay, BTV Thu Uyên là người giản dị, kín tiếng trong cuộc sống đời thường. Gương mặt chị lúc U60 có thêm vài nếp nhăn nhưng vẫn rất trẻ trung so với tuổi. Đặc biệt, Thu Uyên vẫn giữ nguyên nụ cười ngọt ngào, ấm áp như ngày nào được khán giả yêu mến.

BTV Thu Uyên Như chưa hề có cuộc chia ly sống bình dị, vui thú điền viên ở tuổi U60 - Ảnh 10.

BTV Thu Uyên ở tuổi 59.

Trên trang cá nhân của mình, Thu Uyên thường chia sẻ những khoảnh khắc giữa thiên nhiên đồng quê, hình ảnh hoa lá, cỏ cây, làm vườn như một người nông dân đích thực. Dù công việc bận rộn, chị vẫn khéo léo giữ được mái ấm hạnh phúc gia đình, niềm vui giản dị khi nấu nướng, dọn dẹp, chăm sóc vườn,…

BTV Thu Uyên Như chưa hề có cuộc chia ly sống bình dị, vui thú điền viên ở tuổi U60 - Ảnh 11.

Mỗi khi stress với công việc, Thu Uyên thường đi làm vườn cho thanh thản đầu óc rồi quay trở lại với công việc. Cuộc sống yên bình, giản dị cùng công việc đầy ý nghĩa của BTV Thu Uyên khiến bao người cảm mến, ngưỡng mộ

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *