Danh ca “Cô tấm ngày nay” cho biết anh không sợ lập gia đình như lời đồn nhưng chưa biết khi nào mới cưới vì giờ chưa có đối tượng phù hợp.

Quang Linh là nam ca sĩ nổi tiếng và chiếm được trái tim của đông đảo khán giả với dòng nhạc dân gian trữ tình và đặc biệt là dòng nhạc Huế. Với giọng ca ngọt ngào, truyền cảm và ấm áp, Quang Linh từng khiến hàng triệu trái tim say mê với những giai điệu trong các ca khúc như Chim sáo ngày xưa, Ai ra xứ Huế, Ca dao em và tôi,…

Quang Linh: "51 tuổi, tôi đã có ai để cưới đâu" - 1

Quang Linh 51 tuổi vẫn lẻ bóng.

Hiện Quang Linh vắng bóng hẳn trong làng nhạc Việt và có cuộc sống khá bình lặng, không mấy khi xuất hiện truyền thông. Tuy nhiên, Quang Linh trong năm qua cũng trở lại với vai trò làm HLV của chương trình Thần tượng Bolero.

Ngoài ra, nam ca sĩ gốc Huế vẫn đi hát đều đặn trong nước và hải ngoại, đồng thời nhận làm khách mời trong nhiều liveshow của bạn bè.

Mới đây, nam ca sĩ xuất hiện trong buổi họp báo giới thiệu liveshow riêng của đàn anh Chế Linh sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia vào ngày 28.10. Nhân dịp này, anh có những chia sẻ về cuộc sống cá nhân và dự định trong sự nghiệp.

– Nhiều năm nay, anh sống bình lặng và gần như  tráng truyền thông, chỉ chuyên tâm đi hát, có điều gì ẩn khuất đằng sau sự im ắng này không?

Không phải tôi khó khăn gì mà tại mỗi lần gặp gỡ các anh chị phóng viên, nhà báo tại các buổi họp báo, tôi đều nhận được nhưng câu hỏi khó quá, chẳng biết phải trả lời ra sao, nên đành “trốn”. Nhưng trốn hoài, trốn mãi cũng chẳng thể được.

Mới đây, anh Chế Linh có mời tôi tham dự liveshow và cũng có ngỏ lời về việc tham gia buổi gặp gỡ truyền thông tại Hà Nội. Nể anh Linh quá nên tôi nhận lời.

– 51 tuổi rồi nhưng vẫn không thấy anh chia sẻ về dự định kết hôn, có tin đồn rằng, anh sợ lấy vợ lắm? Thực tế thế nào nhỉ?

Tôi có sợ gì đâu. Chuyện lấy vợ cũng không có gì khó cả, quan trọng là ở mình như thế nào thôi. Bây giờ mà hỏi tôi bao giờ cưới vợ thì mới là khó vì tôi đã có ai để cưới đâu (cười lớn).

– Năm ngoái, Thu Phương có chia sẻ rằng chỉ với một bài hát, anh được trả cát-sê đủ để mua 4 căn nhà mặt tiền. Thực hư ra sao và cát-sê của anh ở thời điểm hiện tại như thế nào?

Có những lời đùa mà nó ám ảnh mình cả đời đó (cười lớn).  Ở nước ngoài, một show ca nhạc dài từ 5 đến 6 tiếng. Tất cả các ca sĩ hát khoảng 2 tiếng rồi nghỉ giải lao. Trong giờ giải lao, mọi người sẽ mang CD ra để bán cho khán giả.

Những ca sĩ Việt mới ra nước ngoài thì sẽ ngượng lắm, là ca sĩ ai mà lại mang CD ra bán như mớ rau thế.  Tuy nhiên, lâu dần cũng thành quen, nó là một nét văn hóa trong cộng đồng người Việt hải ngoại.

Thực ra, không phải việc bán đĩa đó mang lại bao nhiêu tiền mà nó thể hiện rằng người nghệ sĩ đó đã thu phục được khán giả hải ngoại – những người vốn đã quen nghe những giọng ca đình đám bên đó rồi.

Tôi kể thêm như vậy để nói về câu chuyện mà Thu Phương kể. Sự thực là, trong một lần ngồi bán đĩa, Thu Phương có trêu tôi với khán giả là “ông này giàu lắm rồi, có 4,5 căn nhà rồi, đừng mua đĩa của ông nữa”. Đó chỉ là do Thu Phương hưng phấn lên và nói vui vậy thôi.  Ý của cô ấy là tôi chỉ có một bài hit, ăn khách nên đi đâu cũng hát hoài.

Còn thực ra, nghệ sĩ làm gì có gì đâu (cười lớn).

Quang Linh: "51 tuổi, tôi đã có ai để cưới đâu" - 2

Quang Linh xuất hiện trong buổi họp báo của danh ca Chế Linh tại Hà Nội, chiều ngày 28.10.

Chế Linh và Quang Linh song ca ca khúc Thành phố buồn.

– Anh gần như là danh ca duy nhất ở Việt Nam chưa có liveshow riêng? Lí do nào cho sự chậm trễ này?

Thật ra, có nhiều đơn vị tổ chức và đồng nghiệp đã động viên tôi làm show, họ sẽ lo toàn bộ công tác tổ chức. Nhưng trong sâu xa suy nghĩ của mình, tôi lại thấy rằng tính tình của mình khó quá và ngày càng khó hơn nên có nhiều vướng mắc để thực hiện một liveshow.

Nếu mà làm một liveshow, tôi sẽ phải tính toán rất kĩ càng cách hát, các tiết mục, sự dàn dựng sân khấu như thế nào,… Một phần nữa là mười mấy năm qua, tôi chủ yếu làm khách mời trong các liveshow của bạn bè như Đan Trường, Đàm Vĩnh Hưng, Anh Thơ, Thu Phương,… Tôi nghĩ rằng đó là một nét đặc biệt và tôi sẽ giữ cái chất riêng của mình như vậy, là ca sĩ độc nhất trong làng nhạc  không làm liveshow.

Tất nhiên, khả năng này tôi vẫn để ngỏ. Có thể, đến năm 70 tuổi như anh Chế Linh, tôi sẽ làm một show nào đó.

– Nhiều năm gần đây anh chuyển sang hát dòng nhạc bolero? Cảm xúc trong lời ca tiếng hát của anh có điều gì mới mẻ không?

Nhiều năm gần đây tôi đi diễn hải ngoại rất nhiều, thị hiếu khán giả bên đó như thế nào thì bạn cũng biết rồi đó. Ngoài ra, khi đi diễn hải ngoại, tôi cũng có dịp gặp gỡ nhiều các anh chị nghệ sĩ bên đó, anh Chế Linh là một ví dụ, nên dần dần mình thích và hát dòng nhạc này.

Ở tuổi tôi bây giờ, giọng hát và trải nghiệm cũng đủ để hát bolero. Với dòng nhạc này, sự trải nghiệm, thâm trầm là rất quan trọng, chứ không hẳn giọng to, khỏe đã là hay. Người hát phải biết nâng niu, chau chuốt từng con chữ, lời ca. Năm ngoái, tôi có nhận lời tham gia làm HLV chương trình Thần tượng Bolero và cảm thấy rất thú vị.

Quang Linh: "51 tuổi, tôi đã có ai để cưới đâu" - 3

Quang Linh cho biết, có thể anh sẽ tiếp tục làm HLV Thần tượng Bolero trong những năm tiếp theo.

– Có phải vì thế mà anh nhận lời Chế Linh làm khách mời trong show riêng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia sắp tới?

Quang Linh nhận lời anh Chế Linh tham gia liveshow vì từ lâu tôi đã ngưỡng mộ giọng ca của anh. Không phải nói quá nhưng tôi nghĩ anh Chế Linh là người hát bolero hay nhất, anh có nhiều kinh nghiệm về bolero. Có thể coi anh là một pho tư liệu sống về dòng nhạc này.

Tôi cũng là một ca sĩ hát bolero và dòng trữ tình, quê hương. Ngoài ra, tôi còn làm HLV cho chương trình Thần tượng Bolero  nên việc tham gia liveshow này sẽ cho tôi nhiều kinh nghiệm áp dụng vào chương trình, truyền đạt cho các em thí sinh.

Còn thực ra, ngoài đời tôi và anh Chế Linh không thân thiết lắm, chỉ có dịp gặp nhau qua vài liveshow. Tuy nhiên, chúng tôi có những sự đồng điệu nhất định về âm nhạc và cách sống nên việc tôi xuất hiện trong liveshow của anh ấy là điều không có gì khó hiểu.

– Ngồi ghế nóng chương trình Thần tượng Bolero mang lại cho anh những trải nghiệm gì?

Ở vị trí HLV, tôi phải hướng dẫn cho các em thí sinh. Nhưng chính tôi, cũng có dịp học hỏi, trải nghiệm rất nhiều điều từ chương trình. Thực ra ngay chuyện tham gia các show như của anh Chế Linh thế này cũng giúp tôi học được từ anh cách hát, cách giao lưu với khán giả, để từ đó áp dụng vào vị trí ghế nóng của mình.

Từ những kinh nghiệm học tập từ các anh đàn anh đi trước như anh Chế Linh, rất có thể tôi sẽ tiếp tục ngồi ghế HLV Thần tượng Bolero mùa thứ 2, mùa thứ 3 để hướng dẫn cho các em thí sinh yêu thích dòng nhạc quê hương.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *